รวมสูตรเมนูยํา

รวมสูตรเมนูยํา

วันพฤหัสบดีที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2557

ยำไข่เยี่ยวม้า

ส่วนผสม     
ไข่เยี่ยวม้าหั่น 4 ซีก    2    ฟอง
มะม่วงซอยเป็นเส้น    1    ถ้วยตวง
พริกขี้หนูทั้งก้าน    15    เม็ด
กระเทียมแกะเปลือก    3    กลีบ
เม็ดมะม่วงหิมพานทอด    ¼    ถ้วยตวง
กุ้งแห้ง    3    ช้อนโต๊ะ
คื่นช่ายหั่นท่อนเล็ก    ¼    ถ้วยตวง
หอมแดงซอย    3    หัว
น้ำมะนาว    1¼    ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา    1¼    ช้อนโต๊ะ
น้ำเชื่อม    2    ช้อนโต๊ะ

ผักสลัดสำหรับรองจาน

วิธีทำ
    โขลกพริกกับกระเทียมพอละเอียดตักใส่ชามสำหรับทำน้ำยำมะม่วง
    ใส่น้ำเชื่อม น้ำมะนาว น้ำปลา ลงไปในชามพริก คนให้เข้ากันใส่ มะม่วง หอมแดง ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นใส่กุ้งแห้ง เม็ดมะม่วงหิมพานทอด และคื่นช่ายซอยลงไปคนให้เข้ากัน ชิมรส ปรุงตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น