ไข่เยี่ยวม้าหั่น 4 ซีก 2 ฟอง
มะม่วงซอยเป็นเส้น 1 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูทั้งก้าน 15 เม็ด
กระเทียมแกะเปลือก 3 กลีบ
เม็ดมะม่วงหิมพานทอด ¼ ถ้วยตวง
กุ้งแห้ง 3 ช้อนโต๊ะ
คื่นช่ายหั่นท่อนเล็ก ¼ ถ้วยตวง
หอมแดงซอย 3 หัว
น้ำมะนาว 1¼ ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1¼ ช้อนโต๊ะ
น้ำเชื่อม 2 ช้อนโต๊ะ
ผักสลัดสำหรับรองจาน
วิธีทำ
โขลกพริกกับกระเทียมพอละเอียดตักใส่ชามสำหรับทำน้ำยำมะม่วง
ใส่น้ำเชื่อม น้ำมะนาว น้ำปลา ลงไปในชามพริก คนให้เข้ากันใส่ มะม่วง หอมแดง ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นใส่กุ้งแห้ง เม็ดมะม่วงหิมพานทอด และคื่นช่ายซอยลงไปคนให้เข้ากัน ชิมรส ปรุงตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น