รวมสูตรเมนูยํา

รวมสูตรเมนูยํา

วันอังคารที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2558

ตำถั่วกับไข่ต้ม



    ถั่ว  1 กำ
    พริกขี้หนู 3 เม็ด (หรือตามชอบ)
    พริกแห้ง 4 เม็ด (หรือตามชอบ)
    มะเขือเทศสีดา 2 ลูก
    กระเทียมจีน 1 กลีบ
    กะปิดี 1 ช้อนชา
    น้ำมะขาวเปียก 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้าใช้แบบสำเร็จนะคะ แต่ก็เพิ่มรสได้ตามชอบเช่นกัน)
    มะนาว 1 ลูก
    น้ำตาลปิ๊ป 1/2 ช้อนโต๊ะ

เริ่่มทำกันเลยจ้ะ

    ตำพริกกระเทียมก่อน แล้วตำต่อด้วย น้ำตาลปิ๊ป และกะปิ
    เมื่อตำเสร็จแล้ว ตำถั่วลงไป
    จากนั้นปาดมะเขือเทศ แล้วตำให้เข้ากัน
    ปรุงรสเพิ่มด้วย มะนาว น้ำปลา แล้วชิมรสดู ปรุงรสเพิ่มตามชอบให้รสชาติ จัดจ้านเข้มข้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น