รวมสูตรเมนูยํา

รวมสูตรเมนูยํา

วันจันทร์ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2558

ยำหอยแครง

ส่วนผสมและสัดส่วน
1. หอยแครงสด 500 กรัม
2. หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
3. พริกขี้หนูซอยละเอียด 1 ช้อนชา
4. ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วยตวง
5. ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลา 1 1/2 ช้อนชา
7. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
8. มะม่วงดิบหั่นเป็นเส้น 1/2 ถ้วยตวง
9. ใบสะระแหน่ (สำหรับแต่งหน้าอาหาร)

วิธีปรุง
1. นำหอยแครงที่ล้างสะอาดแล้วไปลวกในน้ำเดือด ลวกพอสุก สะเ็ด็ดน้ำและแกะเปลือกออก
2. ผสมเครื่องยำพริก หอมแดง ตะไคร้ซอย น้ำปลา น้ำมะนาว ใบสะระแหน่ และมะม่วงดิบ ผสมให้ทุกอย่างเข้ากันดีใส่หอยแครง
4. ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น