รวมสูตรเมนูยํา

รวมสูตรเมนูยํา

วันจันทร์ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2558

ยำคะน้ากุ้งสด

กุ้งสด 1 ถ้วย (แกะเปลือกกุ้งออก)
หมูสับ 5 ช้อนโต้ะ
ผักคะน้าหั่น 1 ต้น
หอมใหญ่หั่น 3 ช้อนโต้ะ
มะเขือเทศหั่น 1 ถ้วย
วุ้นเส้น 1 ถ้วย
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกสดบด 2 ช้อนโต้ะ
ขั้นตอนการทำยำคะน้ากุ้งสด

1. เตรียมหม้อต้ม นำ ผักคะน้า กุ้ง วุ้นเส้นและหมู ลงไปลวกให้สุก
2. นำมาใส่ถ้วยสำหรับปรุงอาหาร ใส่ ผักคะน้า กุ้ง วุ้นเส้น และหมูสับที่ลวกลงไป ใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่ พริกสด น้ำตาล น้ำปลา และน้ำมะนาว ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน เสริฟทานกับผักสด

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบอาหาร
http://www.banmuang.co.th/oldweb/แวะชิม-เมนูจานเด็ด-เพลิ /

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น