รวมสูตรเมนูยํา

รวมสูตรเมนูยํา

วันพฤหัสบดีที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2557

ยําหอยนางรม

1. หอยนางรมสด 1 ถ้วยตวง
2. ยอดกระถิน 7 ยอด
3. ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
4. หอมแดงไทยซอย 1 ช้อนโต๊ะ
5. ใบสะระแหน่ 9 ใบ
6. หอมแดงเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำปลา 2 ช้อนชา
9. น้ำมะนาว 1 ช้อนชาหรือตามชอบ


1. ผสมน้ำยำจากน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำมะนาว ให้ได้รสที่ต้องการเป็นหลัก พักไว้
2. นำส่วนผสมที่เหลือรวมกันทั้งหมดแค่ให้พอเข้ากันเบาๆไม่งั้นจะแฉะ ใส่น้ำยำลงไปด้วยเลยแล้วตักใส่จาน หรือเอาน้ำยำไปราดอีกทีในจานก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น