2. กุ้ง 7 ตัว 100 ก.
3. หมูสับ 50 ก.
4. กุ้งแห้ง 1 ชต.
5. ถั่วลิสงทอด 3 ชต.
7. หอมใหญ่หั่นตามยาว 1/2 ลูก
8. หอมแดงซอย 1 ชต.
9. กระเทียมสับ 1/2 ชต.
10. พริกขี้หนูแดงสับ 1 ชต.
11. น้ำตาลทราย 1 1/2 ชช.
12. น้ำปลา 1 1/2 ชต.
13. น้ำมะนาว 1 1/2 ชต.
15. คื่นช่าย 1 ต้น
16. ผักชี 1 ต้น
1. นำวุ้นเส้นมาหั่นครึ่ง จากนั้นหั่นผักชี ต้นหอม คื่นช่าย ขนาด 2 นิ้ว
2. ต้มน้ำให้เดือด นำวุ้นเส้นไปลวกพอสุกช้อนขึ้นพักไว้ในชามผสม
3. ตามด้วยลวกกุ้ง และหมูสับพอสุก ตักไว้ในชามผสม
4. ปรุงน้ำยำโดยเทพริก กระเทียม น้ำตาลทราย น้ำมะนาว น้ำปลา คลุกให้เข้ากัน
5. เติมหอมแดง หอมใหญ่ กุ้งแห้ง มะเขือเทศ ผักชี ต้นหอม คื่นช่าย คลุกให้เข้ากัน
6. ตักเสิร์ฟโดยโรยถั่วให้ทั่ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น